Chủ hàng Mỹ kiện Evergreen đòi bồi thường 1 triệu USD

0
1453
Xếp dỡ hàng lốp xe tại cảng South Carolina, Mỹ

Một nhà nhập khẩu lốp xe tại Mỹ vừa trở thành chủ hàng mới nhất kiện các hãng tàu container lên các cơ quan quản lý.

Theo đó, Foreign Tire Sales, một doanh nghiệp có trụ sở tại bang New Jersey đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban Hàng hải Liên bang (FMC) cho rằng hãng tàu Evergreen đã lợi dụng khách hàng và thao túng thị trường để tăng giá và thu lợi nhuận cao.

Products - Issuu
Foreign Tire Sales là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu và phân phối lốp xe.

Nhà nhập khẩu lốp xe này cho biết họ có hợp đồng dịch vụ với Evergreen để cung cấp dịch vụ vận chuyển từ ngày 1/5/2021 đến hết ngày 30/4/2022. Hợp đồng quy định Evergreen phải cung cấp chỗ cho mức sản lượng tối thiểu là 100 container 40 feet. Foreign Tyre Sales cho biết tính đến cuối tháng 1/2022, Evergreen chỉ mới cung cấp chỗ cho 17 container – dưới 20% ​​so với thỏa thuận trong hợp đồng.

Foreign Tyre Sales cho biết doanh nghiệp đã phải chi thêm 1 triệu USD để mua chỗ trên thị trường giao ngay trong vòng năm qua để đưa được hàng hóa của mình ra thị trường.

Doanh nghiệp này cũng tuyên bố rằng Evergreen và các hãng tàu khác đã tự tạo ra “việc thiếu chỗ trên tàu của các hãng tàu”.

“Evergreen và các hãng tàu container quốc tế khác đã tự tổ chức thành các liên minh thông đồng với nhau để trực lợi từ chi phí của chính các chủ hàng,” đơn kiện cáo buộc.

Foreign Tire Sales đang tìm cách để có thể thu lại 1 triệu USD mà họ đã phải trả để mua cước giao ngay cộng với các khoản thiệt hại và chi phí pháp lý khác từ phía Evergreen, hiện hãng tàu này vẫn chưa có phản hồi gì về đơn khiếu nại.

FMC, cơ quan chuyên phụ trách các vấn đề hàng hải của Mỹ đã ngập trong những lời phàn nàn từ các chủ hàng trong năm qua, đây cũng là khoảng thời gian mà các hãng tàu đã kiếm được lợi nhuận kỷ lục trong khi độ tin cậy của lịch trình vận chuyển đạt mức thấp nhất mọi thời đại.

NỀN Logistix | Trung Tuân / Theo Splash247