Tập đoàn FESCO phát triển cảng TP HCM thành trung tâm trung chuyển hàng hóa vào ASEAN

0
725
Tàu A Houou thuộc tuyến dịch vụ FVDL cập cảng SP-ITC, cảng trung chuyển hàng hóa vào thị trường ASEAN của hãng tàu FESCO. Cre: Sue Lai

Nhiều công ty logistics Nga đã mở các tuyến vận chuyển đường sắt, đường biển thúc đẩy thương mại Việt – Nga, trong đó Tập đoàn FESCO đang ấp ủ dự án xây dựng cảng biển TPHCM thành cảng trung chuyển hàng hóa tới các nước Đông Nam Á của FESCO.

Để tạo thuận lợi vận chuyển hàng hóa hai nước, tại Diễn đàn doanh nghiệp “Việt Nam – Liên bang Nga: Cơ hội hợp tác mới và các lĩnh vực tiềm năng”, chiều 6/4 tại Hà Nội, ông Priskoka Alexander Mikhailovich, Phó Giám đốc Thương mại Phát triển Kinh doanh tại Châu Á, Tập đoàn FESCO cho biết, doanh nghiệp này đã có mặt ở thị trường vận chuyển ở châu Á từ lâu với nhiều phương thức khác nhau.

Về việc mở các tuyến đường biển Nga ở Việt Nam, ông Mikhailovich cho biết, nếu Việt – Nga mở các tuyến tàu đường biển trực tiếp không qua các nước trung gian sẽ rút ngắn được thời gian vận chuyển từ 9-12 ngày. Do đó, tập đoàn FESCO đã hiện thực hóa điều này vận chuyển hàng hóa từ Nga tới trực tiếp cảng Việt Nam.

Tuyến dịch vụ Fesco Vietnam Direct Line (FVDL) đã được đưa vào khai thác từ đầu tháng 5/2022 với hải trình Vladivostok – Hải Phòng – Cảng SP-ITC (TPHCM) – Ninh Ba – Vladivostok. Đây là tuyến dịch vụ định kỳ kết nối hàng hóa từ Nga đến Việt Nam và ngược lại. Được khai thác khá thành công với sản lượng ổn định, FESCO đã quyết định nâng cấp tuyến dịch vụ, đưa thêm hàng hóa vận chuyển đến các nước ASEAN lên các tàu tuyến FVDL và phát triển cảng TPHCM thành cảng trung chuyển quốc tế cho hàng hóa của Nga.

Container của hãng tàu FESCO được xếp dỡ tại SP-ITC. Cre: Sue Lai

Nhận định về thành công của tuyến FVDL, ông Priskoka Alexander Mikhailovich cho biết “Tôi được biết hiện Việt Nam đang gặp phải khó khăn về container. Theo tôi, việc vận chuyển hàng hóa Việt Nam sang Nga và ngược lại đã không còn nhiều khó khăn khi được giải quyết bằng giải pháp trực tiếp như trên. Trong thời gian qua, chúng tôi đã vận chuyển nhiều loại hàng hóa như vật liệu xây dựng, nông sản, gỗ”.

Theo đại diện châu Á của FESCO, thời gian là yếu tố quan trọng nhất trong khâu vận chuyển, tập đoàn hy vọng càng rút ngắn thời gian càng tốt để việc thuận lợi thương mại giữa hai nước được thúc đẩy hơn nữa.

Tuyến FVDL hiện đang khai thác 3 tàu container là tàu Fesco Askold (sức chở 1.105 TEU), tàu A Houou (850 TEU), tàu Bal Boan (750 TEU).

Bên cạnh vị thế cửa ngõ hàng trung chuyển vào ASEAN cho hãng tàu FESCO, cảng SP-ITC hiện nay đang là cửa ngõ duy nhất tại TPHCM kết nối trực tiếp đến Mỹ (tuyến Sun Chief Express của Swire Shipping), đến Úc (tuyến TFX của ZIM) và Trung Đông (tuyến VGI của 4 hãng CULines, Emirates, RCL, GFS).

NỀN Logistix | Trung Tuân / Tổng hợp từ Tạp chí Mekong ASEANFesco