Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
RASUC, JSC.
Trang chủThủ tục hải quanPhần mềm khai hải quan miễn phí

Phần mềm khai hải quan miễn phí

Để thực hiện được thủ tục khai báo hải quan, doanh nghiệp cần có hệ thống máy tính và phần mềm phù hợp kết nối được với mạng lưới hải quan.

Để tạo thuận lợi cho cho các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu trong việc thực hiện thủ tục hải quan điện tử, Tổng cục Hải quan triển khai cung cấp miễn phí phần mềm khai hải quan từ ngày 01/01/2022.

Trước đây, Cơ quan Hải quan đã triển khai phần mềm miễn phí theo Hệ thống Thông quan tự động VNACCS/VCIS, tuy nhiên với phần mềm này, doanh nghiệp phải tải về máy và cài đặt, đòi hỏi doanh nghiệp phải có trang thiết bị phù hợp. 

Phần mềm khai hải quan mới sẽ được cài đặt tập trung tại Tổng cục Hải quan, cơ quan Hải quan sẽ triển khai địa chỉ khai báo trên Internet, doanh nghiệp chỉ cần có thiết bị kết nối internet là có thể truy cập để khai báo mà không cần phải  đầu tư về máy móc, thiết bị cũng như chi phí bản quyền mua phần mềm của bên thứ 3.

Theo kế hoạch, Tổng cục Hải quan khuyến nghị các doanh nghiệp sử dụng phần mềm này để khai báo nhằm thống nhất trong quản lý, vận hành, hỗ trợ dự kiến từ ngày 01/04/2022. Tài liệu hướng dẫn sử dụng trên Cổng Thông tin điện tử Tổng cục Hải quan (https://e-declaration.customs.gov.vn:8443).

Trao đổi với ông Nguyễn Tâm Thành đến từ công ty ONEX Logistics, một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ khai báo hải quan, NỀN Logistix được biết “hiện chỉ mới có 730 doanh nghiệp đăng ký sử dụng, chia làm 2 nhóm: Doanh nghiệp xuất nhập khẩu và Đại lý Hải quan. Cảm nhận đầu tiên là hệ thống chạy trên nền Web, nên không phải cài đặt nhiều bước như phần mềm ECUS của Thái Sơn. Còn về chi tiết thì ông chưa dám trải nghiệm tờ khai thực tế trên đây nên chưa có ý kiến.”

NỀN Logistix | Tuấn Thừa Ân

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Sách Hay

Most Popular

Recent Comments