Hàng trăm tài xế Gojek, Be… được tiêm vaccine

Hôm nay, 2/8, gần 200 tài xế Gojek lưu trú tại hai phường thuộc quận 11, TPHCM đã được tiêm vaccine Covid-19. Đây là các tài xế được tiêm theo chương trình đẩy nhanh quá trình tiêm chủng cho các shipper do TPHCM thực hiện.

0
3768
Một tài xế Gojek tiêm vaccine hôm nay. Ảnh: Gojek cung cấp

Theo thông tin từ Gojek Việt Nam, các tài xế này được tiêm chủng tại nơi cư trú với các điểm tiêm tại phường 3 và phường 4 quận 11. Trước đó, một số khác cũng đã được tiêm tại nơi cư trú khi TPHCM tổ chức tiêm vaccine tại nhiều khu vực.

Đây là các tài xế đã được Gojek đăng ký danh sách với Sở Công Thương TPHCM để được ưu tiên tiêm vaccine cho lực lượng shipper trên cơ sở kiểm tra tính hợp lệ theo đúng hướng dẫn và biểu mẫu. Các đối tác này sau đó được phân bổ về các được phường nơi đăng ký tạm trú để thực hiện tiêm. 

Đại diện Gojek Việt Nam cho biết đang tiếp tục lên danh sách các đối tác tài xế khác của Gojek cho các đợt tiêm chủng tiếp theo của thành phố. Các đối tác tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tham gia các đợt đăng ký sau theo Gojek hoặc có thể đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống để được tiêm chủng sớm nhất theo chủ trương của TPHCM.

Theo chính sách chung, các đối tác tài xế trong danh sách đăng ký sẽ được tiêm vaccine  miễn phí.

Trong khi đó, Be Group cũng cho biết, nhiều tài xế đối tác của đơn vị này cũng đã được triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 từ tuần trước theo danh sách đăng ký với Sở Công Thương TPHCM. Hiện tại, ứng dụng Be vẫn đang tạm dừng các hoạt động tại TP.HCM để ưu tiên chống dịch khi TPHCM kiểm soát chặt hoạt động của shipper.

Hôm 29/7, Sở Công Thương TPHCM đã có công văn gửi Sở Y tế và các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổng hợp danh sách nhân viên giao hàng để các đơn vị ưu tiên tiêm vaccine theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TPHCM. Danh sách này có 61.850 người của 16 công ty cung cấp dịch vụ như Lazada (858 người đăng ký); Tiki (355); Shopee (1050); Giao hàng nhanh (1500), Grab (22.000); Gojek (7841)… 

Nền Logistix l Tâm An