7 trường Cao đẳng đào tạo ngành Logistics

Với lợi thế thời gian học ngắn, kiến thức cô đọng, tập trung đào tạo kỹ năng cụ thể. Hệ Cao đẳng là một lựa chọn tối ưu cho các bạn yêu thích ngành Logistics, muốn học nhanh, đi làm sớm và hoàn toàn có thể liên thông lên hệ Đại học nếu gia đình hoặc bản thân có nguyện vọng.

0
2190
Cao đẳng - một hình thức đại học đoản kỳ có trở thành xu hướng thời Covid

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải TP HCM

Trực thuộc Ủy ban Nhân dân Tp. HCM, do Sở Giao thông Vận tải Tp. HCM quản lý, trường Cao đẳng Giao thông vận tải Tp. HCM tuyển sinh ngành Logistics từ năm 2018. Chương trình đào tạo ngành logistics của trường được xây dựng trên cơ sở tham vấn của Viện nghiên cứu và phát triển Logistics Việt Nam (VLI) theo định hướng chương trình FIATA. Để đảm bảo người học sau khi ra trường có năng lực thực hiện công việc tốt, trường đã xây dựng 1 phòng thực hành mô phỏng chuyên ngành logistics sử dụng các phần mềm chuyên dụng gồm:

Phần mềm logistics real time AFR-Clocam (Nhật Bản) tích hợp gồm các module quản lý giao nhận – FMS, quản lý vận tải – TMS, quản lý kho – WMS và quản lý thương mại – TRS;

Phần mềm quản lý kho hàng chuyên dụng SWM – Smartlog warehouse management của Cổ phần Giải pháp Chuỗi cung ứng Smartlog vận hành trên mô hình kho mô phỏng;

Đặc biệt trường còn có 1 bến tàu tại Thanh Đa phục vụ cho đào tạo logistics đường thủy nội địa và 1 trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe phục vụ cho đào tạo logistics đường bộ.

http://hcmct.edu.vn/…/Ng%C3%A0nh-h%E1%BB%8Dc-h…/aid/16

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Năm 2018, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) thực hiện ký kết hợp tác đào tạo với Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC (Tân Cảng – STC) cho ngành Logistics. Với sự hợp tác này, TDC sẽ cùng với Tân Cảng – STC thực hiện các nội dung như: Chiêu sinh các khóa đào tạo (trong và ngoài nước); cung cấp chương trình đào tạo thực hành các môn chuyên ngành Logistics, trao đổi giảng viên, huấn luyện, đào tạo thực tế tại doanh nghiệp cho sinh viên; Tiếp nhận CBGVNV, HSSV tham quan, thực tập và làm việc; Phối hợp xây dựng và triển khai chương trình “đào tạo kép”; Tài trợ thiết bị máy móc, tặng học bổng khuyến khích học tập cho HSSV.

http://tdc.edu.vn/?p=4271

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối Ngoại

Trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết trong phân tích, đánh giá, thiết kế và điều hành các hoạt động logistics và chuỗi cung ứng.

Sinh viên được cung cấp các kiến thức cốt lõi liên quan đến các hoạt động chuỗi cung ứng như lập kế hoạch nhu cầu, mua hàng, kiểm soát hàng tồn kho, xử lý vật liệu, vận chuyển, kho bãi, đóng gói sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.

https://cofer.edu.vn/…/chuong-trinh-dao-tao-cao-dang…

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP HCM

Đào tạo các kỹ năng cứng cần thiết như :Kỹ năng nghiệp vụ thu gom hàng hóa, nghiệp vụ thuê vận tải và bảo hiểm, quản trị kho hàng, bến bãi container, phân phối, hệ thống thông tin,…Khả năng Thiết kế, vận hành hành trình vận tải, lựa chọn chuỗi cung ứng, nghiệp vụ thu gom hàng hóa, chiến lược Logistics. Lựa chọn phương án gia tăng giá trị của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh xuất nhập khẩu. Có khả năng sử dụng công nghệ 4.0 trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ Logistics trong và ngoài nước.

https://itc.edu.vn/chi-tiet-tin-tuc/nganh-logistics

Design by Huyền Diễm

Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II

Trường Cao đẳng GTVT Đường thủy II là trường Công lập trực thuộc Bộ GTVT. Trường đạt chuẩn kiểm định về chất lượng dạy nghề ở cấp độ cao nhất – cấp độ 3. Trường được chọn là 1 trong 45 trường công lập (trên tổng số 868 trường Cao đẳng và Trung cấp trên toàn quốc) để tập trung đầu tư các nghề trọng điểm. Hiện nay Trường đang đào tạo 16 ngành trình độ Cao đẳng và 06 ngành trình độ Trung cấp

http://www.duongthuy.edu.vn/…/nganh-logistics-1574.html

Trường Cao đẳng Sài Gòn

Chương trình Logistics tại Cao đẳng Sài Gòn giúp người học nắm vững kiến thức liên quan đến thương mại quốc tế như Incoterms, hợp đồng thương mại quốc tế, thanh toán quốc tế, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu…Bên cạnh đó, người học Logistics được trang bị các kỹ năng cần thiết trong việc lập kế hoạch, theo dõi hàng hóa và quản lý hiệu quả quá trình mua bán hàng hóa. Đồng thời, mối quan hệ chiến lược giữa Cao đẳng Sài Gòn và Cảng Quốc tế Long An mang lại nhiều cơ hội kiến tập, thực tập tại Cảng. Đây chính là dịp giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế 

https://caodangsaigon.edu.vn/…/kinh-doanh…/logistics

Trường Cao đẳng Thương mại (Đà Nẵng)

Trong thời gian học tập tại Trường Cao đẳng Thương mại, sinh viên ngành Logistics được tham gia các hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp với các doanh nhân; được Nhà trường tổ chức các chuyến tham quan, thực tế chuyên môn nghề nghiệp tại các doanh nghiệp nhằm bổ sung các kiến thức và kinh nghiệm thực tế về ngành. Bên cạnh đó, người học còn có cơ hội tham gia các hoạt động phong trào, giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao…do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và các câu lạc bộ tổ chức.

http://tuyensinh.cdtm.edu.vn/…/khoi-nganh…/logistics 

Design by Huyền Diễm

Các trường đại học có đào tạo ngành Logistics

NỀN Logistix | Trương Trâm