Hãng tàu Hải An mở rộng mạnh mẽ mạng lưới dịch vụ vận chuyển

0
690
Hãng tàu Hải An đã có những tăng trưởng ấn tượng trong thời gian qua.

Công ty CP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (Hải An Group) vừa mở thêm tuyến vận tải container quốc tế VCX với hải trình kết nối cảng Hải Phòng và cảng Qinzhou (Khâm Châu – Quảng Tây – Trung Quốc). Đây là tuyến vận tải biển thứ 2 liên tiếp Hải An Group mở trong 3 tháng gần đây nhằm vận chuyển trực tiếp container đường biển từ Hải Phòng sang Trung Quốc, cũng như kết nối luồng hàng từ các cảng ở miền Nam và Đà Nẵng.

Tàu Haian Bell chạy tuyến VCX đang làm hàng tại cảng Qinzhou

Trước đó, trong tháng 3/2022, Hải An Group cũng đã khai trương tuyến vận chuyển nội Á SCX, tuyến có hải trình Hải Phòng – Hồng Kông – Nansha (Nam Sa) – Hải Phòng cũng với lịch trình 1 tuần/chuyến. Hải An sẽ khai thác hai tuyến SCX và VCX ổn định với 5 tàu container đều treo cờ Việt Nam, có sức chở từ khoảng 800 TEU đến 1.600 TEU. Hải An cũng đã đặt hàng đóng mới thêm 2 tàu container để phục vụ thị trường vận tải trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

Cảng Nansha chào mừng tàu chạy tuyến SCX đến làm hàng tại cảng

Trong bối cảnh thị trường vận chuyển container xuất nhập khẩu có nhiều biến động trong thời gian qua, việc một hãng tàu Việt Nam mạnh dạn nắm bắt cơ hội thị trường, đầu tư đóng mới tàu container và mở rộng thị trường vận chuyển ra nước ngoài được các doanh nghiệp Việt Nam đánh giá cao, đồng thời các đối tác vận tải biển quốc tế cũng ghi nhận bước tăng trưởng ấn tượng này của doanh nghiệp hàng hải Việt Nam.

Tiếp đà tăng trưởng ấn tượng gần đây, hiện nay, Hải An đang tiến hành các thủ tục để hoàn thiện việc liên doanh với hãng tàu ZIM, hãng tàu container đến từ Israel và đứng thứ 10 trong danh sách các hãng tàu lớn nhất thế giới tính theo sức chở. Theo tờ trình gửi Hội đồng quản trị Hải An, sau khi được phép thành lập, công ty sẽ mở hai tuyến vận tải container: Việt Nam – Đông Nam Á và Việt Nam – Trung Quốc. Với việc vận hành 2 tuyến vận tải này, hàng hóa XNK của các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục được vận chuyển trực tiếp tới các thị trường Malaysia, Trung Quốc với cam kết chỗ trên tàu và cả vỏ container. Ngoài ra, từ các trung tâm trung chuyển này, hàng hóa XNK của Việt Nam có thể kết nối lên các tuyến quốc tế khác của ZIM Lines đi Nam Á, Trung Đông, Địa Trung Hải, Australia, Mỹ một cách nhanh chóng, thuận tiện, giảm rủi ro bị rớt tàu.

Theo Alphaliner, Hải An Group hiện là hãng tàu container lớn nhất Việt Nam và đứng thứ 95 trong số các hãng tàu lớn nhất thế giới, là hãng tàu Việt Nam duy nhất có mặt trong danh sách này.

NỀN Logistix | Trung Tuân / Tổng hợp từ haiants.vn và Alphaliner