Tham quan thực tế doanh nghiệp, hoạt động đặc sắc của Valoma dành cho Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam

ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập Khẩu Bộ Công Thương, chủ tịch danh dự VALOMA đã phổ biến mục tiêu và định hướng của chuyến thăm quan này đến toàn thể sinh viên trong Mạng lưới: “Hy vọng chuyến đi này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích, cũng như là cầu nối giúp các bạn sinh viên có thể làm quen và học hỏi lẫn nhau”

0
1465
Đoàn tập trung tại Bộ Công Thương chuẩn bị xuất phát

Ngày 25/3/2023 vừa qua, Hiệp hội Phát triển Nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA) đã tổ chức chuyến thăm quan doanh nghiệp thực tế dành cho Mạng lưới CLB Logistics sinh viên Việt Nam (LCN). Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngành Logistics, đồng thời tạo ra cơ hội để kết nối các CLB thành viên trực thuộc Mạng lưới, chuyến đi thực tế có sự góp mặt của hơn 40 sinh viên – là những thủ lĩnh của các CLB thành viên trực thuộc Mạng lưới, cùng với sự dẫn dắt của bà Cao Cẩm Linh – Trưởng ban Nghiên cứu VALOMA, bà Hà Thuỷ – Phó Trưởng ban Hội viên, bà Thái Hà – Hội viên VALOMA, giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trước khi bắt đầu chuyến đi, ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập Khẩu Bộ Công Thương, chủ tịch danh dự VALOMA đã phổ biến mục tiêu và định hướng của chuyến thăm quan này đến toàn thể sinh viên trong Mạng lưới: “Hy vọng chuyến đi này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích, cũng như là cầu nối giúp các bạn sinh viên có thể làm quen và học hỏi lẫn nhau”.

Công ty Cổ phần Đông Á tiếp đoàn

Chuyến thăm quan thực tế được diễn ra tại 2 địa điểm: Công ty Cổ phần Đông Á (Phú Thọ) và Trung tâm chia chọn lớn nhất khu vực miền Bắc của Lazada Logistics (Long Biên, Hà Nội). Sáng ngày 25/3/2023, đoàn đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt của ban lãnh đạo của công ty Cổ phần Đông Á tại Phú Thọ. Tại phòng họp của Quý Công ty, anh Duyên – đại diện khối sản xuất của công ty đã trình bày lịch sử hình thành, quy trình vận hành và quy trình sản xuất, vận chuyển các mặt hàng đặc thù của công ty. Các bạn sinh viên đã sôi nổi đặt ra các câu hỏi dành cho ban giám đốc của công ty và được lắng nghe những chia sẻ về kiến thức thực tế đối với một công ty có mặt hàng đặc thù (Xút, Clo, HCl…) như Đông Á.

Đoàn đến Công ty Lazada Logistics tại Hà Nội

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến Lazada Logistics tại Long Biên, Hà Nội. Tại đây, đại diện bộ phận HR của công ty đã phổ biến về quy trình vận hành một đơn hàng của Lazada Logistics và các chương trình thu hút nhân tài của Lazada thông qua các sự kiện như Job Fair tại các trường đại học, EduTalk, tài trợ các cuộc thi… Ngay sau đó, đoàn đã đi thăm quan trực tiếp trung tâm chia chọn của Lazada Logistics, được chứng kiến công nghệ được Lazada áp dụng để tối ưu hoá quá trình xử lý đơn hàng. 

18h00, đoàn có mặt tại Hà Nội và kết thúc chuyến thăm quan thực tế kéo dài 1 ngày. Chuyến thăm quan không chỉ là cơ hội giúp các bạn sinh viên yêu thích chuyên ngành Logistics có thêm góc nhìn thực tế, mà còn là sân chơi kết nối các CLB Logistics trong Mạng lưới, giúp các CLB học hỏi, thấu hiểu lẫn nhau để phát triển hơn nữa trong tương lai.

NỀN Logistix | Tuấn Thừa Ân