Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022
RASUC, JSC.
Trang chủNỀN LogistixHoa Kỳ yêu cầu hãng tàu cung cấp thêm thông tin về...

Hoa Kỳ yêu cầu hãng tàu cung cấp thêm thông tin về hoạt động của các siêu liên minh

Ba liên minh vận tải biển toàn cầu – 2M, Ocean và THE – và mỗi hãng tàu thành viên trong các liên minh giờ đây sẽ được yêu cầu cung cấp về thông tin sức chở và giá bán ở mức độ cao hơn trước đây, và phải cung cấp cho Ủy ban Hàng hải Liên bang Hoa Kỳ (FMC) dữ liệu theo mẫu thống nhất để FMC sử dụng trong việc đánh giá động thái thị trường của các hãng tàu và vấn đề cạnh tranh trên thị trường vận tải biển.

FMC logo
FMC là cơ quan chuyên phụ trách các vấn đề hàng hải của Mỹ.

Những thông tin cập nhật mà các hãng tàu báo cáo sẽ giúp cho Văn phòng Phân tích Thương mại (Bureau of Trade Analysis, BTA, một cơ quan của FMC) cái nhìn chi tiết hơn về giá bán của các tuyến vận chuyển riêng lẻ, theo từng loại container và dịch vụ mà các hãng tàu cung cấp. Những dữ liệu này cũng sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật về các quyết định phân bổ sức chở giữa các hãng tàu và các liên minh hãng tàu.

Một trong những trách nhiệm chính của FMC, thông qua BTA, là cùng với các cơ quan có thẩm quyền khác, liên tục giám sát việc tuân thủ thỏa thuận chia sẻ chỗ giữa các hãng tàu và xác định xem liệu các thỏa thuận có mang đến tác động phản cạnh tranh trên thị trường hay không.

Ba liên minh hãng tàu vốn đang phải tuân theo các yêu cầu giám sát thường xuyên và nghiêm ngặt nhất từ FMC đối với bất kỳ thỏa thuận nào giữa các hãng trong liên minh. Thông tin đã và đang được thu thập bao gồm dữ liệu chi tiết về hoạt động khai thác của các hãng, biên bản từ các cuộc họp giữa các bên tham gia thỏa thuận và các cuộc họp thường xuyên với các bên thỏa thuận (chính là các hãng tàu) trong đó thành viên FMC sẽ nêu các vấn đề mà ủy ban quan tâm.

FMC đánh giá các yêu cầu báo cáo về thông tin của mình trên cơ sở liên tục (continuous basis) và điều chỉnh thông tin mà ủy ban yêu cầu các hãng tàu và các liên minh cung cấp khi hoàn cảnh và thực tiễn trong ngành vận tải biển thay đổi.

NỀN Logistix | Trung Tuân / Theo Splash247

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Sách Hay

Most Popular

Recent Comments