Đứng đầu thế giới, MSC vẫn không ngừng tăng trưởng quy mô đội tàu

0
1403
Tàu MSC Michel Cappellini của MSC vừa hạ thủy hồi tháng 5/2023 là một trong những tàu container lớn nhất thế giới, với sức chở 24.346 TEU.

Dù đang là hãng có sức chở đội tàu lớn nhất thế giới và đang đóng rất nhiều tàu mới, hãng tàu Thụy Sĩ MSC đang làm việc với các xưởng đóng tàu ở châu Á để đóng thêm nhiều tàu mới.

Maersk Broker ghi nhận MSC đã tiếp cận các xưởng đóng tàu hàng đầu ở Trung Quốc và Hàn Quốc để đóng một loạt tàu 8.000 TEU chạy bằng nhiên liệu kép, hãng tàu cũng được cho là đang tìm hiểu về cả tàu chạy bằng LNG và nhiên liệu kép metanol.

MSC, gần đây đã trở thành hãng tàu đầu tiên trên thế giới khai thác đội tàu có sức chở trên 5 triệu TEU, hiện đang có lượng đơn hàng đóng tàu mới khổng lồ, với các tàu có tổng sức chở trên 1,5 triệu TEU đang được đóng mới, tương đương với quy mô đội tàu hiện có của hãng tàu lớn nhất Nhật Bản là Ocean Network Express (ONE), hãng hiện đứng thứ 7 trên thế giới.

Lượng tàu MSC đang đóng mới tương đương với đội tàu hiện tại của ONE, cũng tương đương với đội tàu hiện tại của HMM và Yang Ming cộng lại

Maersk Broker cũng đã cập nhật về tiến trình một đơn đặt hàng đóng tàu lớn khác, đơn hàng vốn đã được bàn thảo trong nhiều tháng qua.

Hai tập đoàn Samsung Heavy Industries và Japan Marine United đang ở “vị trí chốt hạ” để tham gia vào dự án mới của Evergreen đóng 24 tàu có sức chở 16.000 TEU, Maersk Broker đã báo cáo trong báo cáo container hàng tuần mới nhất của mình, với hai tập đoàn đóng tàu này có khả năng cùng chia sẻ đơn hàng, với Samsung Heavy Industries là nhà thầu sẽ thực hiện phần lớn đơn hàng này.

Nền Logistix | Trung Tuân / Theo Splash247 và Alphaliner